สำหรับ ข่าวกีฬาล่าสุด ศึกฟุตบอลลาลีกา สเปน ฤดูกาล 2025/26 นัดซูเปอร์บิ๊กแมตช์ “เอล กลาซิโก้” ที่สนามซานติอาโก เบร์นาเบว เมื่อคืนวันที่ 26 ตุลาคม 2568 จบลงด้วยชัยชนะของเจ้าถิ่น เรอัล มาดริด ที่เปิดบ้านเชือด บาร์เซโลนา 2-1 ในเกมที่เต็มไปด้วยความเข้มข้นตั้งแต่นาทีแรกจนสิ้นเสียงนกหวีดสุดท้าย
ซูเปอร์บิ๊กแมตช์ “เอล กลาซิโก้” มาดริด เจ้าถิ่นเปิดบ้านเชือด บาร์เซโลนา 2-1

เริ่มเกมเพียง 22 นาที แฟนบอลราชันชุดขาวได้เฮก่อนเมื่อ คิลิยัน เอ็มบัปเป้ ซัดประตูให้ มาดริด ขึ้นนำ 1-0 แต่ในนาทีที่ 38 บาร์ซ่ากลับมาตีเสมอได้จาก เฟร์มิน โลเปซ ที่ยิงผ่านมือ กูร์กตัวส์ เข้าไปอย่างเฉียบขาด ทว่าก่อนหมดครึ่งแรกเพียง 2 นาที จู๊ด เบลลิงแฮม ฮีโร่ประจำทีมยังคงโชว์ฟอร์มยอดเยี่ยม ซัดประตูให้มาดริดนำอีกครั้ง 2-1 ก่อนจบครึ่งแรก
ครึ่งหลังเกมยังคงดุเดือด นาทีที่ 52 มาดริดพลาดโอกาสทองเมื่อ เอ็มบัปเป้ ยิงจุดโทษไม่เข้า ขณะที่บาร์เซโลนาเร่งเครื่องบุกแต่แนวรับเจ้าบ้านยังคงแข็งแกร่ง โดยเฉพาะการคุมพื้นที่ของ มิลิเตา และชูอาเมนี ที่ช่วยทีมต้านเกมรุกของบาร์ซ่าไว้ได้หลายครั้ง

ช่วงท้ายเกม นาทีที่ 88 เอ็มบัปเป้เกือบปิดบัญชีแต่ลูกยิงเฉียดเสาออกไปนิดเดียว เวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่ม จบเกม เรอัล มาดริด คว้า 3 แต้มสำคัญเหนือคู่ปรับตลอดกาลไปด้วยสกอร์ 2-1 รั้งตำแหน่งจ่าฝูงของตารางต่อไป พร้อมสร้างสถิติไร้พ่ายในบ้าน 19 นัดติดต่อกันในทุกรายการ ชัยชนะในเอล กลาซิโก้ ครั้งนี้ไม่เพียงตอกย้ำความแข็งแกร่งของมาดริดในยุคของ ชาบี อลอนโซ แต่ยังเพิ่มช่องว่างกับบาร์เซโลนาเป็น 5 คะแนนเต็ม ทำให้เส้นทางลุ้นแชมป์ลาลีกาฤดูกาลนี้เข้มข้นกว่าที่เคย
อัพเดท ข่าวกีฬาล่าสุด ในวงการฟุตบอลทุกวันได้ที่ Sport2KicK